Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Các dòng xe cẩu thông dụng hiện nay
 • Các dòng xe cẩu thông dụng hiện nay

 • Xe cẩu là dòng sản phẩm công trình chuyên dùng cho các công trình, nhà máy xây dựng và đây là sản phẩm máy móc được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng trên khắp thế giới và ở Việt Nam cũng vậy. Luôn đem lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian của các công trình, thời gian làm việc công việc chính vì vậy nhu cầu sử dụng xe cẩu, hay dịch vụ cho thuê xe cẩu ngày càng tăng, sau đây chúng tôi sẽ phân loại những dòng sản phẩm có chất lượng và được sử dụng nhiều nhất gửi đến bạn:
  1/ Xe cẩu cố định.
  Đây là dòng cần cẩu không có khả năng di chuyển mà chỉ đứng tại một vị trí. Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt qua tên gọi của chúng như: Cẩu pháp, cẩu trục hay cẩu bờ biển…

  Xe cẩu cố định
  Xe cẩu cố định

  Cấu tạo đặt trưng của dòng sản phẩm này là phần cẩu trục được thiết kế chắc chăn, bền bủ, giúp nâng đỡ hàng hóa đạt hiệu quả và trọng tải cao nhất.
  Loại xe cẩu cổ định thường được sử dựng nhiều với các công trình, tòa nhà cao tầng, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng cầu đường, thủy điện hay nâng hạ các vật liệu, hàng hóa có kịch thước, tải trọng nặng với độ cao nâng lớn.
  2/ Dòng xe cẩu di động.
  Khả năng di động trên bề mặt ngang, trên mặt đất tạo những ưu thế tối ưu nhất, giúp linh động, các dòng xe cẩu di chuyển nhờ nguồn nặng lượng kèm theo đó là các dòng máy cẩu.
  Các loại cẩu này dùng trọng lượng là phần xe để làm đối trọng khi nâng hạ hàng hóa cũng như có thể kết hợp thêm các đối trọng tặng độ năng trên máy.
  Được chia làm 2 loại đó là Cẩu bánh xíchcẩu bánh lốp:

  Xe cẩu bánh xích:

  Đây là đối tượng sản phẩm được thiết kế và di chuyển bằng hàng xính với thiết kế giống như bánh của xe tăng, xe cẩu bánh xích có sức nâng lớn hơn so với cẩu lốp rất nhiều lần, đem lại khả năng cẩu với trọng tải cao, kèm theo đó là hiểu quả sử dụng tốt nhất.

  Xe cẩu bánh xích
  Xe cẩu bánh xích

  Với sản phẩm này có các ưu và nhược điểm sau:
  Ưu điểm:

  • Dòng cẩu bánh xích có tính ổn định cao trong quá trình làm việc , với sức nâng tải trọng lớn, kèm theo đó là khả năng di chuyển ổn định trên hầu hết các địa hình, và điều đặc biệt là trong địa hình mặt đất mền, lún do tác động của môi trường.

  Nhược điểm:

  • Trọng lượng tổng thể của dòng xe cẩu bánh xích này đó là thân hình to và có trọng lượng rất nặng. Chính vì vậy tiêu hao năng lượng lớn hơn khi vận hành thường xuyên, ưu tiên sản phẩm này để phục vụ cho các công trình có địa hình phức tạp.

  • Khi cần di chuyển về phía xa cần tiến hành tháo các bộ phận và hỗ trợ di chuyển bằng xe đầu xem hoặc các phương tiện khác. Đó chính là điều bất tiện của dòng sản phẩm này.

  Xe cẩu bánh lốp:

  Bánh xe cao su cỡ lớn đây là điểm nổi bật và khác biệt của dòng xe này, xe cẩu bánh lốp có đặc trưng bánh xe riêng điều này thích hợp cho việc nâng tải và di chuyển của xe.
  Thêm vào đó thiết kế thêm phần chân chống để đỡ nhằm gia tăng sự ổn định hơn cho cần cẩu khi làm việc.

  Xe cẩu bánh lốp
  Xe cẩu bánh lốp

  Xe cẩu bánh lốp thường phân thành 3 loại chính.

  Xe cẩu địa hình: (25 tấn – 70 tấn) Di chuyển được trên mọi địa hình, tính cơ động linh hoạt cao, tải trọng ở mức tầm trung.

  Xe cẩu tải: ( 25 tấn – 200 tấn) Thiết kế đặc trưng kết hợp giữa hệ thống cần nâng hạ phía trên và thùng xe tải ở phía dưới. Chúng liên kết bằng bàn xoay, cho phép phần trên có thể di chuyển tự do xung quanh bàn xoay có định đem lại tính cơ động cao.

  Xe cẩu địa hình 2 cabin: (70 tấn – 1600 tấn) Loại xe có mức tải trọng lớn nhất, kết hợp ưu điểm của xe cẩu địa hình và xe cẩu tải. Có khả năng cơ động cao và có thể di chuyển với tốc độ nhanh chóng.

  Trên đây là cách phân loại những dòng xe cẩu thông dụng hiện nay, mặc dù có khá nhiều tên gọi và chủng loại nhưng đều thuộc những loại trên. Nếu bạn chưa hiểu rõ về các loại xe cẩu, hãy căn cứ vào mục đích sử dụng, mức chi phí cũng như yêu cầu cụ thể mà chọn lựa loại xe cẩu hàng phù hợp.
   
   

 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN MÁY XÂY DỰNG VN


  VINACOMA., JSC - VCM GROUP
   Tầng 2,Tòa Nhà Tập Đoàn Hà Nội ,442 Đội Cấn ,Ba Đình ,Hà Nội ,Việt Nam
  TT giao dịch quốc tế: Lầu 2,Tòa nhà Tập Đoàn Hà Nội, 442 Đội Cấn Ba Đình
   Chi nhánh: Khu CC Manor II, 91 Nguyễn Hữu Cảnh,Q. Bình Thạnh,Tp HCM
   Japan Office:4-2-16,Shinomiya,Kadoma city,Osaka, Japan 571-0017
  TỔNG KHO & TRUNG TÂM DỊCH VỤ : CẦU ĐÔNG TRÙ - ĐƯỜNG TRƯỜNG SA - ĐÔNG ANH - HÀ NỘI
   Điện thoại : (+84-24) 730 42888 - Fax : (+84-24) 222 10950
   Email : quanpv@vinacoma.com.vn
   Website : xecau.com.vn