Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Ưu điểm của xe nâng người dạng cắt kéo
 • Ưu điểm của xe nâng người dạng cắt kéo

 • Xe nâng người được sử dụng phổ biến và ngày càng đa dạng với nhiều dòng xe khác nhau ở các nước có nền công nghiệp tiên tiến. Một trong những dòng xe được ứng dụng nhiều ở nhiều lính vực là xe nâng người cắt kéo bởi tính linh hoạt, hoạt động hiệu quả mà cũng rất an toàn cho người sử dụng.

  Xe nâng người cũ
  Xe nâng người cũ 
  1. Khái niệm

  Xe nâng người dạng Cắt kéo Scissor Lift là loại xe nâng hạ người theo cơ chế thẳng đứng bằng cách sử dụng các thanh xếp liên kết, hỗ trợ gấp và kéo dài một mô hình “X” qua lại. xe được đẩy hướng lên phía trên bằng cách áp dụng áp lực vào bên ngoài bộ dụng cụ thấp nhất, kéo dài mô hình vượt qua, và đẩy sàn thao tác lên theo chiều dọc. Sàn thao tác có thể mở rộng để cho phép tiếp cận gần hơn đến khu vực làm việc, bởi vì hạn chế của dòng xe này đi lên theo trục thẳng đứng do vậy khó tiếp cận các vùng không gian đòi hỏi với sang ngang.

  Việc chuyển dộng của các thanh xếp có thể thực hiện bằng thủy lực, khí nén hoặc cơ cấu cơ khí. Tùy thuộc vào hệ thống điện sử dụng trên xe, nó có thể không cần cấp điện để hạ, mà dùng chính trọng lực của cơ cấu tạo áp lực để xả thủy lực hoặc khí nén.
  Xe nâng người đã qua sử dụng
  Xe nâng người đã qua sử dụng
  1. Phân loại
  Xe nâng người dạng cắt kéo gồm xe nâng người cắt kéo chạy bằng điện và xe nâng người cât kéo chạy bằng động cơ.
  Xe nâng người cắt kéo sử dụng động cơ điện chạy bằng ắc quy: ưu điểm của dòng xe này là hoạt động êm, không gây tiếng ồn. Tuy nhiên thời gian sử dụng xe nâng bị giới hạn do khi xe hết điện thì phải sạc mới có thể dùng tiếp được. Vì vậy dòng xe nâng người cắt kéo dùng điện chỉ sử dụng với các công việc có thời gian thực hiện liên tục không quá 8 tiếng.
  Xe nâng người cắt kéo chạy bằng động cơ dầu diesel: ưu điểm lớn nhất của dòng xe này là động cơ hoạt động mạnh mẽ và đặc biệt không bị gián đoạn khi không có điện. Nhưng do sử dụng động cơ diesel nên sẽ tạo khí thải. Sẽ không phù hợp với các kho xưởng đông lạnh, linh kiện điện tử, siêu thị… cần đảm bảo vệ sinh và không có tiếng ồn.
  1. Đặc điểm và ứng dụng
  Xe nâng người dạng cắt kéo là dòng xe nâng người được thiết kế có chiều cao trung bình từ 8 đến 18 mét. Hâu hết các loại xe  nâng người cắt kéo đều có kết cấu đơn giản, tính ổn định cao, dễ sử dụng và vận hành, được sử dụng rộng rãi nên dễ dàng bảo dướng và sửa chữa.
  Thiết kế xe nâng người dạng cắt kéo nhỏ gọn, phần nâng được thiết kế gồm nhiều gía nâng hình chữ X xếp chồng lên nhau, xen kẽ giữa chúng là các hệ thống xi lanh thủy lực có vai trò đẩy khung lên cao. Bởi tính hữu dụng và linh hoạt, xe nâng người dạng cắt kéo thường được sử dụng trong các công việc trong kho xưởng, nhà chứa, các nhà máy sản xuất hay thực hiện các hoạt động bảo dưỡng, lắp đặt, trang trí trong nhà. Bên cạnh đó, xe nâng người dạng cắt kéo cũng có thể sử dụng ngoài trời, tại nững nơi địa hình bằng phẳng, đảm bảo điều kiện an toàn, thực hiện các công việc như vệ sinh, trang trí, lắp đặt hay sơn sửa nhà.
  Một số model xe nâng người dạng cắt kéo được thiết kế sử dụng động cơ diesel bánh lốp địa hình, xe có thể thi công làm ngoài trời, những nơi có địa hình gồ ghề, mặt bằng di chuyển không thuận lợi.
  Thời gian nâng hạ của xe nâng dạng cắt kéo nhanh bởi phương nâng của xe là phương thẳng đứng, giúp tiết kiệm thời  làm việc.
  1. An toàn khi làm việc
  • Không vận hành xe nâng dạng cắt kéo trên mặt phẳng nghiêm, có độ dốc, địa hình gồ ghề
  • Sàn làm việc được trang bị lan can an toàn hoặc bảo vệ xung quanh người vận hành và hành khách. 
  • Cần phải thận trọng khi sử dụng xe nâng người cũ trong vùng lân cận của đường dây điện trên cao, vì điện giật có thể xảy ra nếu xe tiếp xúc với dây điện được cấp nguồn. Các vật liệu không dẫn điện, như sợi thủy tinh, có thể được sử dụng để giảm nguy cơ này.
  • Để phòng kẹp tay khi lên xuống xe cần đảm bảo quan sát xung quanh trong quá trình lái xe, không chui đầu hay bỏ tay và thang nâng.
  • Sau khi hoàn thành công việc, cần kiểm tra lại cắm sạc điện, kiểm tra để đảm bảo bộ sạc đã báo đang sạc ( với dòng xe nâng điện).
   
   

 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN MÁY XÂY DỰNG VN


  VINACOMA., JSC - VCM GROUP
   Tầng 2,Tòa Nhà Tập Đoàn Hà Nội ,442 Đội Cấn ,Ba Đình ,Hà Nội ,Việt Nam
  TT giao dịch quốc tế: Lầu 2,Tòa nhà Tập Đoàn Hà Nội, 442 Đội Cấn Ba Đình
   Chi nhánh: Khu CC Manor II, 91 Nguyễn Hữu Cảnh,Q. Bình Thạnh,Tp HCM
   Japan Office:4-2-16,Shinomiya,Kadoma city,Osaka, Japan 571-0017
  TỔNG KHO & TRUNG TÂM DỊCH VỤ : CẦU ĐÔNG TRÙ - ĐƯỜNG TRƯỜNG SA - ĐÔNG ANH - HÀ NỘI
   Điện thoại : (+84-24) 730 42888 - Fax : (+84-24) 222 10950
   Email : quanpv@vinacoma.com.vn
   Website : xecau.com.vn