Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Một số thông tin cần biết về xe cẩu tự hành và cần trục tháp
 • Một số thông tin cần biết về xe cẩu tự hành và cần trục tháp

 • Với sự phát triển kinh tế ngày nay đã kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng công trình, logistics, khai thác mỏ… khiến lượng hàng hoá phải di chuyển là vô cùng lớn, có thể lên tới hàng trăm ngàn tấn, nên những thiết bị máy móc dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hoá vật liệu như xe cẩu tự hành, cần trục tháp là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các kho bãi, cầu cảng, công trường, thậm chí là không thể thiếu trong những hoạt động như cứu hộ, chặt cây… Nhưng với thị trường đa dạng như hiện nay thì phải chọn sản phẩm như thế nào mới phù hợp? Hãy xem xét một số thông tin chúng ta cần biết về xe cẩu tự hành và cần trục tháp nhé.
   
  Xe cẩu tự hành là các loại xe tải có gắn thêm cần cẩu phục vụ cho mục đích nâng đỡ di chuyển hàng hoá. Cần trục tự hành thường là kiểu tay cần nghiêng, có thể thay đổi tầm với bằng góc nghiêng tay cần hoặc lắp thêm tay cần phụ. Xe cẩu trục tự hành sử dụng nhiều tại các công trường, nhà kho, bến cảng… có ưu điểm là cơ động, có tính linh hoạt và độ bền cao.
   

  Xe cẩu tự hành

   

  Xe cẩu tự hành


  Cần trục tháp, còn gọi là cầu tháp, có cấu trúc như một toà tháp cao, được lắp ráp từ những đoạn tháp rời tăng dần theo độ cao của công trình nên có tầm với rất lớn, thường dùng để phục vụ công tác nâng hạ các công trình xây dựng ở độ cao lớn, khối lượng hàng hoá phải vận chuyển nhiều như các công trình xây nhà cao tầng, siêu cao tầng, công trình thuỷ điện.
  Hai loại cần trục tháp thường dùng nhấp là cần trục tháp có thân tháp quay và cần trục tháp có thân tháp không quay.
  Cần trục tháp có thân tháp quay là loại cần trục tháp đặt rời khỏi công trình mà không neo vào công trình do thân tháp phải quay. Dù có thể cố định và di chuyển tuỳ ý nhưng lại kém ổn định nên chiều cao bị hạn chế và không thích hợp sử dụng khi xây nhà siêu cao tầng, chỉ thích hợp cho thi công các công trình có dạng chạy dài, như nhà nhiều tầng nhiều đơn nguyên.
   

  cần trục tháp

  Cần trục tháp


  Cần trục tháp có thân tháp không quay (cần trục tháp đầu quay) thì tháp được neo vào công trình, cố định trên mặt bằng. Do được neo vào công trình nên độ ổn định cũng cao hơn nhưng các mâm quay cùng các phần quay được của cần trục phải đặt trên cao tại đỉnh thân tháp. Buồng lái (cabin) được treo cùng phía với tay cần chính tại phần trên mâm quay. Cần trục này ngược với cần trục tháp có thân tháp quay, rất phù hợp để xây dựng nhà siêu cao tầng nhưng không phù hợp thi công công trình nhà một tầng hay nhà dạng chạy dày nhiều đơn nguyên.
   
  Ngoài ra, các bạn cũng nên biết về cẩu bay - là máy bay, trực thăng dùng để cẩu hàng hóa, thường được sử dụng để cẩu hàng hoá với khối lượng không quá lớn ở những địa điểm không thể đặt cần trục tháp hay không thể mang xe cẩu đến được (ví dụ như các đảo nhỏ). Dòng cẩu này có ưu điểm là linh động, di chuyển nhanh chóng, nhưng lại có nhược điểm là giá thành đắt và không thể cẩu hàng hoá khối lượng quá lớn.
  Các sản phẩm liên quan quý khách hàng xem tại : máy cẩu bánh lốp.

 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN MÁY XÂY DỰNG VN


  VINACOMA., JSC - VCM GROUP
   Tầng 2,Tòa Nhà Tập Đoàn Hà Nội ,442 Đội Cấn ,Ba Đình ,Hà Nội ,Việt Nam
  TT giao dịch quốc tế: Lầu 2,Tòa nhà Tập Đoàn Hà Nội, 442 Đội Cấn Ba Đình
   Chi nhánh: Khu CC Manor II, 91 Nguyễn Hữu Cảnh,Q. Bình Thạnh,Tp HCM
   Japan Office:4-2-16,Shinomiya,Kadoma city,Osaka, Japan 571-0017
  TỔNG KHO & TRUNG TÂM DỊCH VỤ : CẦU ĐÔNG TRÙ - ĐƯỜNG TRƯỜNG SA - ĐÔNG ANH - HÀ NỘI
   Điện thoại : (+84-24) 730 42888 - Fax : (+84-24) 222 10950
   Email : quanpv@vinacoma.com.vn
   Website : xecau.com.vn