Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Ưu nhược điểm của dòng xe cẩu bánh lốp
 • Ưu nhược điểm của dòng xe cẩu bánh lốp

 • Cẩu bánh lốp (Wheel cranes) là một loại xe cần cẩu phổ biến. Có bộ phận di chuyển là bộ bánh xe thiết kế lốp cao su, phục vụ cho quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng,... Đặc trưng là bánh lốp, nhưng cẩu bánh lốp vẫn mang dáng dấp và bản chất của một xe cẩu thông thường, được lắp đặt đầy đủ các thiết bị như: móc câu, dây cáp nâng hạ, hệ thống cần nâng, chân tựa, buồng lái, cùng thiết bị tự quay linh động. Khi nâng hạ vật liệu xây dựng với trọng tải lớn, chân chống của xe sẽ đứng chắc trên mặt đất, là điểm tựa cho các bộ phận cẩu hoạt động một cách trơn tru, trôi chảy, giữ vai trò chống đỡ hàng hóa, nâng cao tính ổn định và tạo độ êm cho xe.
  Chuyên dụng, phổ biến trên thị trường, cẩu bánh lốp đã phô ra được những tính năng ưu việt của mình:

  Cẩu bánh lốp tại Vinacoma Việt Nam


  Cẩu bánh lốp tại Vinacoma Việt Nam

  • Xe mang tải trọng lớn, là điểm cộng trong lựa chọn của các nhà thi công công trình.
  • Tốc độ di chuyển nhanh, linh hoạt bởi hệ thống bánh lốp cao su, nâng cao năng suất, hiệu quả  làm việc.
  • Cần dài và đa dạng, tầm với lên đến 55m, phù hợp cho nhiều mục đích, phạm vi sử dụng.
  • Cấu tạo hệ thống bánh lốp lớn, dễ di chuyển, làm tăng tính chủ động trong những chuyển động, thuận lợi trong điều khiển xe đến bất cứ đâu, hỗ trợ công việc ở đa số địa hình.

  Đặc tính nổi bật cũng là bất lợi cho một số trường hợp đặc biệt:

  • Mang tải trọng năng, cẩu bánh lốp sẽ khó khăn khi di chuyển trên những địa hình gồ ghề, mấp mô (như đồi dốc, công trình trên núi,...), hay những địa hình có nền đất mềm, yếu.
  Phạm vi sử dụng chủ yếu của cần cẩu bánh lốp là các công trình thi công có quy mô lớn, không gian rộng, nhu cầu làm việc cần phải di chuyển liên tục.
  Nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của từng loại cẩu, người sử dụng sẽ trở nên sáng suốt hơn trong lựa chọn sản phẩm cẩu cho mục đích sử dụng của mình.
  Hiện nay, trong sự đa dạng các thiết kế máy cẩu ngày càng tăng, Vinacoma Việt Nam đưa đến cho quý khách hàng 3 sự lựa chọn với 3 loại cẩu bánh lốp phổ biến nhất trên thị trường, hiệu năng sử dụng khác nhau, phù hơp với phong phú nhu cầu người sử  dụng:
  • Cẩu địa hình (Rough terrain crane): phù hợp với mọi địa hình. Tuy nhiên, súc nâng thấp, tải trọng chỉ từ 25 đến 70 tấn, tầm với của cần còn có nhiều giới hạn, chỉ nên sử dụng trong những công trường nhỏ, di chuyển ngắn.
  • Cần trục (Truck Crane): sức nâng cao hơn, tải trọng lớn hơn (từ 25 đến 100 tấn), cần dài hơn, tốc độ vận tải cao hơn. Song, chiếc cẩu này không ưu tiên cho những công trình với địa hình gồ ghề, phức tạp.
  • Cẩu địa hình 2 cabin (All terrain crane): là cỗ máy được đúc kết từ những tinh hoa của 2 sản phẩm trên: sức nâng tải “khủng” hơn, lên tới hơn 1000 tấn. Cẩu di chuyển nhanh hơn, cần dài hơn. Tuy nhiên, chiếc cẩu này sẽ không là lựa chọn phù hợp cho những công trình nhỏ, hoạt động trong địa hình hẹp.
  Ưu nhược điểm của dòng xe cẩu bánh lốp

  Ưu nhược điểm của dòng xe cẩu bánh lốp

  Hãy liên hệ với Vinacoma Việt Nam để sở hữu được chiếc cẩu bánh lốp tốt nhất. Tại đây, chúng tôi đang bán và cho thuê xe cẩu nhập khẩu các loại: Kobelco, Tadano, Kato, Liebherr,... với đa dạng lựa chọn. Vinacoma luôn đảm bảo các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, chuẩn nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
   
 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN MÁY XÂY DỰNG VN


  VINACOMA., JSC - VCM GROUP
   Tầng 2,Tòa Nhà Tập Đoàn Hà Nội ,442 Đội Cấn ,Ba Đình ,Hà Nội ,Việt Nam
  TT giao dịch quốc tế: Lầu 2,Tòa nhà Tập Đoàn Hà Nội, 442 Đội Cấn Ba Đình
   Chi nhánh: Khu CC Manor II, 91 Nguyễn Hữu Cảnh,Q. Bình Thạnh,Tp HCM
   Japan Office:4-2-16,Shinomiya,Kadoma city,Osaka, Japan 571-0017
  TỔNG KHO & TRUNG TÂM DỊCH VỤ : CẦU ĐÔNG TRÙ - ĐƯỜNG TRƯỜNG SA - ĐÔNG ANH - HÀ NỘI
   Điện thoại : (+84-24) 730 42888 - Fax : (+84-24) 222 10950
   Email : quanpv@vinacoma.com.vn
   Website : xecau.com.vn